Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng an toàn

26/10/2016

Mùa đông đang tới cũng là lúc nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao. Đây là sản phẩm mang lại rất nhiều tiện ích cho người tiêu dùng, tuy nhiên nếu việc lắp đặt và sử dụng không đúng cách có thể gây ra những tai nạn không đáng có.


Dưới đây là một số lưu ý, giúp người dùng có thể sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện:

•    Lắp đặt dây tiếp đất đúng tiêu chuẩn là điều vô cùng quan trọng quyết định đến sự an toàn của người dùng, rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra nguyên nhân do việc lắp đạt không đúng tiêu chuẩn hoặc nhiều người bỏ qua công đoạn này.
•    Không nên bật bình nóng lạnh 24/24 vừa gây lãng phí tiền điện, vừa gây ra tình trạng hoạt đông quá tải ảnh hưởng đến độ bền của bình nóng lạnh. Chỉ nên bật bình 10 – 15 phút trước khi sử dụng.
•    Kiểm tra, vệ sinh (hút cặn, sục rửa) bên trong bình chứa sau 1 thời gian sử dụng nhằm tránh tình trạng rò điện, gỉ sét do lắng cặn gây ra. Định kỳ việc vệ sinh bình nóng lạnh tùy thuộc vào nguồn nước gia đình bạn sử dụng, nếu nguồn nước sạch đình kỳ vệ sinh là 6 tháng, và 2 tháng đối với nguồn nước có độ lắng cặn cao.
•    Tuyệt đối không sử dụng bình nóng lạnh nếu phát hiện có tình trạng rò rỉ điện. Trong trường hợp này khách hàng cần liên hệ ngay đến bộ phận bảo hành của sản phẩm hoặc đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp để khắc phục tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dùng.

Hướng dẫn sử dụng bình nước nóng an toàn

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng trên thị trường. Rossi là thương hiệu bình nước nóng uy tín trên thị trường, được đông đảo khách hàng lựa chọn nhờ thiết kế bắt mắt và việc tích hợp các chế độ an toàn: bộ chống rò điện ELCB, bổ ổn nhiệt, van an toàn, thanh đốt có khả năng tự bảo vệ.