Bắt tay người Đức, Tân Á Đại Thành sản xuất ống nhựa siêu bền

6 Tháng Tám, 2020

Nhắc tới nước Đức, người tiêu dùng cả thế giới đều thừa nhận rằng các sản phẩm “made in Germany” đã trở thành biểu tượng cho sự uy tín và chất lượng hàng đầu.

Theo báo cáo Made in Country Index 2019 do hãng nghiên cứu thị trường Statista công bố, trong bảng xếp hạng sản phẩm của các nước theo mức độ tin tưởng của người tiêu dùng về chất lượng thì hàng sản xuất từ Đức đứng vị trí đầu tiên. Nhiều năm liền, bảng xếp hạng này luôn gọi tên người Đức. Chính vì vậy, người Đức luôn tự hào với các sản phẩm có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm năm nhờ kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và tay nghề cao.

Nhắc tới ô tô, không thể bỏ qua BMW, Audi, Mercedes; nhắc tới đồ gia dụng không thể không kể tới Braun, Fissler…; nhưng ít ai biết rằng Đức còn dẫn đầu châu Âu và thế giới về ngành sản xuất ống nhựa và phụ kiện. Bất chấp sự ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế giai đoạn 2001-2005, theo báo cáo của AMI (nhà cung cấp hàng đầu về thông tin thị trường ngành nhựa toàn cầu), Đức vẫn là quốc gia sản xuất ống nhựa lớn nhất châu Âu, chiếm 20% tổng sản lượng năm 2014, vượt qua các cường quốc khác như Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Anh…

Biểu đồ sản lượng ống nhựa của các quốc gia châu Âu năm 2014

Ống nhựa được sản xuất tại Đức luôn gắn liền với chất lượng, kỹ thuật cao và sự bền bỉ. Đơn cử là dự án lắp đặt ống uPVC cấp nước uống và ống nước thải quy mô lớn đầu tiên diễn ra vào năm 1936 do một doanh nghiệp Đức phân phối. Từ năm 1936 đến 1939, khi thế giới còn rất xa lạ với khái niệm ống nhựa dẫn nước thì hơn 400 khu cư dân đã được lắp đặt hệ thống nước uống và nước thải qua ống uPVC ở các tỉnh miền Trung nước Đức như Leipzig, Dresden, Magdeburg, Berlin, Hamburg, Cologne… Sau 84 năm, ngoài thiệt hại một phần nhỏ do Chiến tranh thế giới thứ II gây ra, hầu hết các đường ống còn lại vẫn được sử dụng và hoạt động ổn định. Nhiều báo cáo chuyên sâu từ châu Âu đã chỉ ra rằng ống nước uPVC được sản xuất tại Đức có thể tồn tại ít nhất 100 năm mà không bị bục vỡ trong môi trường bình thường.

Ống nhựa uPVC Ströman có độ bền lên tới 50 năm

Bắt tay với người Đức và được chuyển giao công nghệ, kỹ thuật từ người Đức, tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho ra đời sản phẩm ống nhựa cao cấp Ströman với mục tiêu chinh phục thị trường trong nước bằng chất lượng sản phẩm hàng đầu.

Được chuyển giao máy móc, công nghệ, vận hành và kiểm soát từ các chuyên gia Đức, ống nhựa Ströman tích hợp những giá trị cao nhất của ngành công nghiệp nhựa trên thế giới vào sản phẩm của mình. Hai nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman tại Hưng Yên và Long An được đầu tư đồng bộ, hiện đại từ hạ tầng cơ sở đến hệ thống dây chuyền, máy móc, trang thiết bị theo đúng tiêu chuẩn Đức, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 140 triệu USD. Được sản xuất trên dây chuyền máy đùn của các tập đoàn số 1 về ngành công nghiệp nhựa tại Đức và thế giới như Krauss Maffei, Battenfeld Cincinnati; hệ thống nạp liệu tự động của tập đoàn Zeppelin; hệ thống nong tự động của tập đoàn SICA, ống nhựa Ströman đảm bảo độ chính xác cao, đồng nhất về vật liệu và cho năng suất tốt, đặc biệt tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nhà máy sản xuất ống nhựa Ströman được đầu tư đồng bộ hệ thống dây chuyền, máy móc theo đúng tiêu chuẩn Đức

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng đồng đều, Ströman cũng đã xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng một cách nghiêm ngặt và khắt khe, đảm bảo các sản phẩm sản xuất ra đều đạt tiêu chuẩn Đức: theo tiêu chuẩn Đức như DIN 8077:2008-09, DIN 8075:2011-12… Tiêu chuẩn quy định rõ về các yêu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, kích thước chỉ định tiêu chuẩn, áp suất làm việc được phép, và chỉ định vật liệu cấu tạo nên ống, như lời khẳng định về độ bền và độ an toàn của các loại ống nhựa Ströman.

Không chỉ khẳng định về độ bền và tuổi thọ của ống nhựa, Ströman còn đặt yếu tố an toàn cho sức khỏe lên hàng đầu. Ống nhựa Ströman được sản xuất từ nguyên liệu nhựa nguyên sinh được nhập khẩu hoàn toàn từ các Tập đoàn hàng đầu thế giới như Borouge, SCG, AGC Group, Hyosung, Sabic… Nhựa nguyên sinh có độ tinh khiết được ví như vàng 9999 với độ đàn hồi lớn, chịu được cong, vênh và áp lực cao, chuyên dùng để sản xuất các thiết bị y tế, hàng không… Vì vậy, ống nhựa Ströman không những có độ bền cao mà còn an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Được vận hành và kiểm soát kỹ thuật chặt chẽ của các chuyên gia người Đức, ứng dụng dây chuyền công nghệ Đức, đảm bảo theo tiêu chuẩn Đức, ống nhựa và phụ kiện Ströman đã hoàn toàn thuyết phục được những khách hàng khó tính nhất, xứng đáng là sản phẩm chiến lược hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam mà tập đoàn Tân Á Đại Thành đang theo đuổi.