Những tiêu chí giúp bạn chọn sơn dễ lau chùi hiệu quả

27/01/2021

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ sản xuất sơn, ngoài chọn các sản phẩm có độ bền màu cao, bảng màu đa dạng thì khách hàng còn quan tâm tới các sản phẩm sơn dễ lau chùi. Cùng tìm hiểu các thông tin quan trọng về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Vì sao cần chọn sơn dễ lau chùi cho gia đình?

Có rất nhiều lý do khiến bạn ưu tiên lựa chọn sản phẩm sơn dễ lau chùi cho gia đình mình. Dưới đây là một trong số gợi ý cho bạn:

Giữ độ bền màu ở những khu vực dễ bị bám bẩn

Sơn giúp giữ độ bền màu ở những khu vực dễ bị bám bẩn

Sơn giúp giữ độ bền màu ở những khu vực dễ bị bám bẩn

Chọn sơn dễ lau chùi cũng là bí quyết giữ vệ sinh tối đa cho tường nhà. Khu vực nhà bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên “hứng chịu” các vết bẩn không mong muốn trong gia đình. Có thể là vết bẩn do việc nấu ăn, các tác động từ các thành viên trong gia đình gây ra khiến tường nhà bị bẩn. Khi đó, việc vệ sinh sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Và sử dụng sơn dễ lau chùi là phương pháp tối ưu nếu muốn lau chùi dễ cho các khu vực “hiểm” này.

Lường trước tình huống nhà có trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ luôn có tính tò mò khám phá. Tất cả các đồ vật trong nhà đều có thể biến thành nơi sáng tạo của chúng và các bức tường cũng vậy. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn phải nên đề phòng ở cả những vị trí không ngờ tới như phòng khách hay phòng ngủ. Và lựa chọn loại sơn dễ lau chùi là cách tốt nhất để ngăn ngừa tình trạng này.

Ngoài ra, trẻ nhỏ sẽ tận dụng mọi ngóc ngách trong tường nhà để… vẽ bậy lên do đó bạn cũng cần lường trước các vị trí khác như phòng khách, phòng riêng của bé để tránh bị vấy bẩn lên tường. Những bức tường rộng thoáng hay có màu sắc sặc sỡ rất dễ thu hút trẻ để làm nơi vẽ vời, bày bừa theo ý thích riêng của mình.

Với những vết bẩn khó lau chùi, vệ sinh như bút mực, bút chì màu,… rất khó có thể làm sạch, thậm chí phải tiến hành sơn lại mới được. Phương án này lại rất tốn kém. Do đó, kinh nghiệm cho các gia đình có trẻ nhỏ là nên chọn các loại sơn dễ lau chùi cho toàn bộ hệ thống tường nhà để không phải khó xử khi xử lý các vết bẩn bám trên tường.

Nhà có trẻ nhỏ dễ vẽ bậy lên tường

Nhà có trẻ nhỏ dễ vẽ bậy lên tường

Vì sao được gọi là sơn dễ lau chùi?

“Hàm lượng keo” có trong sơn nước chính là yếu tố quyết định tới khả năng lau chùi của màng sơn. Đặc tính dễ lau chùi được tạo ra bởi tính liên kết của màng sơn. Tức là khi màng sơn có tính liên kết càng cao thì càng dễ lau chùi. Hàm lượng keo có trong sơn nước tỷ lệ thuận với khả năng lau chùi của sản phẩm sơn. Do vậy, lựa chọn sơn dễ lau chùi cũng là lựa chọn sản phẩm có chất lượng cao.

Đối với một sản phẩm chứa nhiều keo thì không những chỉ tạo ra tính năng dễ lau chùi mà còn tạo ra rất nhiều tính năng khác như: bóng, chống bám bẩn, góp phần chống thấm nước, rong rêu và đặc biệt là yếu tố không mùi tự nhiên (bắt nguồn từ loại keo Acrylic).

Đặc điểm cần có của sơn tường nội thất dễ lau chùi

Lau chùi dễ dàng với khăn ướt và xà phòng

Dễ lau chùi khi bị bám bẩn trên tường

Dễ lau chùi khi bị bám bẩn trên tường

Dùng xà phòng và khăn ướt bạn có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng của sơn tường nội thất có dễ lau chùi hay không. Áp dụng phương pháp đơn giản này bạn có thể dễ dàng đánh bay các vết bẩn thường gặp như: bùn đất, bút dạ, phấn, chocolate, kem,… mà không cần một loại chất tẩy rửa mạnh nào khác. Nếu tường nhà bạn đáp ứng được tiêu chí này thì đó là sơn dễ lau chùi chất lượng tốt. Chúng có thể giúp bạn bảo vệ tính thẩm mỹ của ngôi nhà bạn mà không cần quá nhiều công sức.

Bền màu

Thực hiện xong bước vệ sinh mà bạn nhận thấy màng sơn bị phai đi hay thậm chí xuất hiện các vết tích khác trên tường thì đó là không phải là loại sơn dễ lau chùi theo đúng yêu cầu. Theo chuyên gia, một loại sơn được gọi là lau chùi hiệu quả khi nó có thể giữ màu sơn lên sau khoảng 10.000 vòng lau chùi.

Đâu là sơn tường nội thất dễ lau chùi tốt nhất hiện nay?

Sơn nội thất siêu bóng cao cấp iPaint Imperia

Sơn nội thất siêu bóng cao cấp iPaint Imperia

Sơn nội thất siêu bóng cao cấp iPaint Imperia

Đây là dòng sơn nội thất cao cấp của Tập đoàn Tân Á Đại Thành sản xuất với các đặc tính ưu việt:

  •         Màng sơn bóng đẹp, độ che phủ cao, chống bám bẩn và nấm mốc hiệu quả chùi rửa tối đa
  •         Che lấp khe nứt nhỏ hoàn hảo
  •         Ngăn ngừa nấm mốc tối ưu
  •         Nhẹ mùi, hàm lượng VOC thấp, thân thiện với môi trường.