Hậu Quả Sử Dụng Bồn Nhựa Kém Chất Lượng

09/09/2022

Nhiều gia đình đã sử dụng nguồn nước sạch nhưng vẫn thường xuyên gặp phải tình trạng viêm da, nấm tóc và nhiều bệnh đường tiêu hóa khác. Một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này, chính là sử dụng bồn nhựa kém chất lượng.

Bồn nhựa kém chất lượng là gì?

Đây là loại bồn chứa nước được sản xuất từ nhựa tái sinh, loại nhựa không đạt chuẩn tinh khiết. Vật liệu này được sản xuất lại từ nhựa thu gom, không đảm bảo sẽ có nhiều các thành phần như chì, cadimi… ảnh hưởng đến chất lượng nước chứa bên trong. Độc tố chì có nguy cơ gây ung thư cao đối với con người. Trong khi đó cadimi là nguyên nhân gây ung thư và tác động lên hệ thần kinh rất mạnh. 

Ngoài ra, các loại bồn nhựa chứa nước kém chất lượng thường có bề mặt trong sần sùi, không nhẵn mịn. Vấn đề này sẽ dẫn đến tình trạng cặn lắng, bám dính rong rêu, từ đó khiến nước bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Bồn nhựa kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng nước bên trong

Bồn nhựa kém chất lượng ảnh hưởng đến chất lượng nước bên trong

Hậu quả sử dụng bồn nhựa kém chất lượng

Ô nhiễm nguồn nước vì sử dụng bồn nhựa kém chất lượng

Nguồn nước sinh hoạt đổi màu, có màu và mùi lạ… đây chỉ là những nguyên nhân có thể nhận thấy dễ dàng và trực quan. Nhưng thực chất, cũng có những nguyên nhân “giấu mặt” khiến nguồn nước bị ô nhiễm mà mắt thường không thấy được. Một trong số đó là việc sử dụng bồn nhựa chứa nước kém chất lượng. Nước sinh hoạt dự trữ trong bồn nhựa không đạt chất lượng sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe như các bệnh về tiêu hóa, da, mắt thậm chí nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Tốn kém chi phí

Nhiều người thường nghĩ, chọn các loại bồn nước có giá thành rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy vậy, các loại bồn giá thấp thường có chất lượng không đảm bảo. Không những không tiết kiệm được chi phí, mà người dùng còn mất thêm chi phí bảo hành, bảo trì, sửa chữa khắc phục sau thời gian sử dụng ngắn. Thậm chí, còn phải thay bồn nước mới vì nhiều hậu quả tiêu cực khác.

Gây tốn kém chi phí sửa chữa bảo hành chỉ trong thời gian sử dụng ngắn

Gây tốn kém chi phí sửa chữa bảo hành chỉ trong thời gian sử dụng ngắn

Gây ra vấn đề về nội tiết tố

Bồn nước đặt ngoài trời phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu được sản xuất từ loại nhựa kém chất lượng, sẽ dễ dàng sản sinh ra các chất có hại tới sức khỏe. Trong các chất gây hại có chất gây rối loạn nội tiết tố đặc biệt nguy hiểm. Những chất này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến vấn đề sinh sản của các chị em phụ nữ.

Biến chứng thai kỳ

Đối với các sản phẩm sản xuất nhựa rẻ tiền thường sử dụng BPA (hóa chất công nghiệp) dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho thai phụ và thai nhi. Những chất này được các nhà khoa học chứng minh rằng có thể dẫn đến tình trạng bất thường nhiễm sắc thể dẫn đến việc bị dị tật bẩm sinh.

Cũng theo các chuyên gia, những chất này này cũng sẽ làm giảm khả năng sinh sản, tăng lượng mỡ, gây hại cho hệ thần kinh ở con người. Nguy hiểm hơn, sử dụng thường xuyên nguồn nước nhiễm độc trong bồn nước trong thời gian lâu dài sẽ dẫn đến nguy cơ cao bị ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư vú ở nữ giới.

Nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm

Các hóa chất công nghiệp từ nhựa kém chất lượng hòa cùng với nguồn nước sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu. Từ đó khiến cơ thể dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, vi trùng, gây ra tình trạng nhiễm trùng. Đặc biệt, nguồn nước sinh hoạt nhiễm khuẩn sẽ khiến con người bị mắc bệnh viêm ruột, bệnh tả, bệnh tiêu chảy…

Sử dụng nước nhiễm khuẩn gây nên nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe

Sử dụng nước nhiễm khuẩn gây nên nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe

Nói không với bồn nhựa kém chất lượng!

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho gia đình, người tiêu dùng không nên sử dụng các loại bồn nhựa chứa nước có chất lượng không đảm bảo. Khi sử dụng các sản phẩm này, chúng thường nhanh bị xuống cấp, dễ hư hỏng gây tốn kém. Ngoài ra, điều đáng lưu ý hơn chính là phòng ngừa nhiều nguy cơ tiêu cực từ bồn chứa nước kém chất lượng.

Một trong những giải pháp chứa nước ưu việt nhất hiện nay, chính là sử dụng bồn nhựa Plasman từ nhà cung cấp Tân Á Đại Thành. Dòng bồn nhựa này mang đến nhiều cải tiến và tính đột phá trong công nghệ sản xuất. Nhằm đem đến một sản phẩm chất lượng với bộ bền cao và an toàn nhất đến cho người dùng. 

Siêu bồn nhựa Plasman từ nhà cung cấp Tân Á Đại Thành

Siêu bồn nhựa Plasman từ nhà cung cấp Tân Á Đại Thành

Tập đoàn Tân Á Đại Thành được biết đến là doanh nghiệp sản xuất và cung cấp bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước hàng đầu Việt Nam, đây là cái tên bảo chứng cho chất lượng tuyệt vời của sản phẩm. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086.