Hướng Dẫn Lắp Đặt Bồn Nhựa Plasman

05/09/2022

Nhu cầu sử dụng bồn nước nhựa Plasman ngày càng tăng lên, với tiện ích mà loại bồn nhựa này mang lại giúp người dân có thể trữ nước sinh hoạt thuận tiện hơn. Tuy nhiên, quy trình lắp đặt bồn nhựa Plasman cũng cần thực hiện đúng theo tiêu chuẩn để đáp ứng được an toàn khi sử dụng.

Lưu ý trước khi lắp đặt bồn nhựa Plasman

Lựa chọn vị trí lắp đặt bồn chứa nước

Nên chú ý đến vị trí lắp đặt bồn nước trước khi thi công. Cần chọn được vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất, đảm bảo áp suất dòng nước chảy mạnh. Từ đó, giúp nguồn nước sinh hoạt có được sự ổn định nhất. Ngoài ra, việc chọn lựa vị trí kỹ lưỡng cũng giúp đảm bảo an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp để đảm bảo an toàn

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp để đảm bảo an toàn

Vị trí sử dụng lắp đặt bồn chứa nhựa Plasman phải trên bề mặt bằng phẳng và có khả năng chịu lực cao hơn trọng lượng của bồn chứa khi đầy. Mặt tiếp xúc của phần chân đế với bề mặt vị trí lắp đặt phải đảm bảo an toàn, đủ độ cứng. Nhất định tránh tình trạng lún, nghiêng bồn sau khi lắp đặt, đảm bảo tuyệt đối giúp bồn chứa nước thăng bằng, chắc chắn sau khi lắp đặt.

Kiểu dáng bồn chứa nước Plasman

Chọn kiểu dáng bồn nước Plasman phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có 2 loại kiểu dáng: bồn nước đứng và bồn nước nằm ngang.

  • Bồn nước đứng thường có áp lực tốt hơn loại bồn nước nằm ngang, nhưng đối với các ngôi nhà cao tầng, thì chúng ta nên chọn sử dụng loại bồn nằm ngang chứa nước.
  • Tuy nhiên, một điểm cộng dành cho loại bồn nằm là có thể chịu được tác động từ thiên nhiên như sức gió hay động đất tốt hơn loại bồn đứng.
Chọn kiểu dáng bồn nhựa Plasman đúng theo nhu cầu sử dụng

Chọn kiểu dáng bồn nhựa Plasman đúng theo nhu cầu sử dụng

Dung tích bồn chứa nước phù hợp

Cần lựa chọn lắp đặt bồn nhựa Plasman có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, cũng nên chọn loại bồn thích hợp với sức chịu lực của vị trí lắp đặt bồn nước. Tránh chọn sử dụng những loại bồn có dung tích vượt quá khả năng chịu tải, chịu lục của vị trí lắp đặt. Vượt tải ở vị trí lắp đặt có thể gây mất an toàn, bồn nước có thể bị rơi khỏi vị trí lắp đặt gây nguy hiểm khôn lường cho người sử dụng.

Hướng dẫn lắp đặt bồn nhựa Plasman đúng kỹ thuật

  • Cần đặt bồn đặt trên bề mặt bằng phẳng, không được đặt nghiêng, dốc hoặc có bất kỳ vật cứng nào ở dưới đáy bồn.
  • Khi lắp đặt, đường nước vào và ra của bồn phải quay về hướng đường ống nước lên xuống gần nhất.
  • Trước khi lắp đặt đường ống nước, bắt buộc phải vặn vừa chặt tay các co nước vào ra của bồn 

Sau khi hoàn thành lắp đặt, nên kiểm tra lại vị trí đó không dốc, đảm bảo bồn phải thẳng đứng không nghiêng. Ngoài ra, phải kiểm tra đường ống nước thật kỹ, khi lắp xả nước thử để kiểm tra có bị rò rỉ hay không. Nếu đặt bồn ở dưới và áp lực nước thấp thì bạn phải sử dụng thêm máy tăng áp để tăng độ mạnh cho nước.

Thi công lắp đặt bồn theo đúng kỹ thuật từ nhà cung cấp

Thi công lắp đặt bồn theo đúng kỹ thuật từ nhà cung cấp

Thi công lắp đặt bồn theo đúng kỹ thuật từ nhà cung cấp

Lưu ý khi lắp đặt bồn nhựa Plasman

  • Không lắp đặt bồn chứa nước trên hoặc sát so với mép tường, mép trần, mép lan can… Không lắp đặt phía trên gần, phía trên lối đi, cửa ra vào,…nơi có nhiều người qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước gặp phải sự cố không mong muốn.
  • Tuyệt đối không lắp đặt bồn trên bề mặt gồ gềnh, không đủ trọng tải chịu lực….
  • Không nên kê thêm gạch, đá… bề mặt lắp đặt bồn phải cứng, đảm bảo không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.

Trong trường hợp bồn chứa nước được đặt trên các tòa nhà cao tầng, có sức gió mạnh thì có thể trang bị thêm dây đai bao quanh. Tuyệt đối phải lắp đặt vào đúng vị trí thân bồn, chân đỡ bồn được gắn bát khóa đầy đủ. Việc lắp đặt cần tuân theo đúng kỹ thuật từ nhà cung cấp Tân Á Đại Thành để có thể đảm bảo an toàn trong suốt thời gian sử dụng.