Bồn Tự Hoại Đại Thành – Bảo Vệ Cuộc Sống Xanh

24/10/2022

Bể phốt là một trong những bộ phận quan trọng, không thể thiếu trong mọi công trình. Tuy nhiên, làm sao để có thể đảm bảo an toàn môi trường thân thiện với người sử dụng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm bồn tự hoại Đại Thành trong bài viết dưới đây nhé!

Bồn nhựa tự hoại là gì?

Trên thực tế, Bồn nhựa tự hoại nghe có chút xa lạ với người dân Việt Nam, nhưng ở hầu hết các nước phát triển trên Thế giới hiện nay, dòng sản phẩm này đều được sử dụng phổ biến.

Bồn tự hoại là gì?

Bồn nhựa tự hoại (Bể tự hoại bằng nhựa) là một sản phẩm dùng để chứa chất thải và nước sử dụng vệ sinh hàng ngày. Sản phẩm nhỏ gọn, dung tích đa dạng, có khả năng chứa toàn bộ chất thải từ nhà vệ sinh, bồn rửa, máy giặt, bồn cầu,… là lựa chọn tốt nhất cho các gia đình ở thành phố.

Bể tự hoại chứa một số khối lượng nước thải lớn của gia đình bằng cách chặn các chất rắn và các chất hữu cơ trước khi thải ra môi trường.

Bồn tự hoại Đại Thành

Hiểu và nhìn ra được khung cảnh của tương lai nếu cứ tiếp tục sử dụng các loại bể phốt truyền thống, cũ kỹ, chứa đựng nhiều mối nguy hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là với môi trường sinh thái chung của toàn nhân loại. Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tiên phong đưa đến người tiêu dùng dòng sản phẩm mang tên bồn tự hoại Đại Thành thế hệ mới. Với khả năng phục vụ nhu cầu xử lý và làm sạch lượng chất thải của gia đình, hay lớn hơn là những công trình công cộng khác ở mức ưu việt. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại, đẩy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước đang hiện hữu ở khắp mọi nơi.

Bồn tự hoại đại thành

Vậy bồn tự hoại Đại Thành có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào? Thông số kỹ thuật và chức năng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Đặc điểm cấu tạo của bồn tự hoại Đại Thành

Sản phẩm được cấu tạo từ nắp bồn tự hoại Septic giúp ngăn cản mùi hôi ra ngoài. Có nút bịt, xả thông tắc dùng để xử lý khi bồn bị tắc, có kết cấu vô cùng bền vững. Nắp bồn còn có lưới chặn, giúp giữ cho hệ thống luôn hoạt động một cách ổn định. Các đường ống dẫn được làm từ cao su mềm có tính đàn hồi giúp cân bằng giữa đường ống nước vào và ra. 

Được làm bằng cao su tự nhiên nên rất thân thiện với môi trường xung quanh. Điều đáng chú ý nhất của bồn chính là hệ thống quả cầu lọc, với kết cấu đặc biệt giúp phân hủy các chất thải rắn một cách nhanh chóng. Bồn tự hoại Đại Thành tự hào là sản phẩm vận hành 100% thủy lực và phản ứng sinh học không sử dụng bất kỳ hóa chất hay chất xúc tác nào, nên rất an toàn khi sử dụng.

Cấu tạo bồn nước tự hoại Đại Thành

Cấu tạo bồn nước tự hoại Đại Thành

 • Nắp bồn có nhiệm vụ ngăn cản mùi hôi trong bồn thoát ra không khí bên ngoài.
 • Nút bịt xả: dùng trong trường hợp bồn bị ứ đọng, tắc nghẽn.
 • Lưới chặn: giữ cho toàn bộ hệ thống xử lý chất thải được hoạt động trơn tru, ổn định.
 • Đường ống dẫn: làm từ chất liệu cao su tự nhiên, thân thiện với môi trường. Có tính đàn hồi cao giúp cân bằng lượng nước ra – vào bồn.
 • Quả cầu lọc mang kết cấu đặc biệt có khả năng phân hủy các loại chất thải thô, cứng một cách triệt để.
 • Thân bồn: làm từ loại chất liệu LLDPE dày từ 6 – 8mm. Có sức chịu lực cao, ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ, hiện tượng rò rỉ nước thải.

Nguyên lý hoạt động

Men Vi Sinh là tập hợp nhiều vi sinh vật hữu hiệu, có hoạt lực cao, phân giải nhanh các chất cơ thải hữu cơ có trong nước thải như: Xenlulozơ, tinh bột, kitin, pectin, protein, lipit… Giúp phân hủy nhanh trong bể kị khí, ức chế vi khuẩn gây mùi hôi, giúp tăng sự tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính, giảm chỉ tiêu: COD, BOD, TSS, N, P, … hoạt tính ổn định phát triển lâu dài.

Thông số kỹ thuật bồn tự hoại đại thành

Thông số kỹ thuật bồn tự hoại đại thành

 • Giảm mùi trong hệ thống                                 
 • Giảm chỉ tiêu: COD, BOD, TSS, NH4, NH3, NO2
 • Rút ngắn thời gian làm sạch nước thải         
 • Chuyển hóa chất hữu cơ thành CO2 và H2O
 • Giảm mùi trong hệ thống                                 
 • Tăng mật độ vi sinh hữu ích trong hệ thống
 • Xử lý giảm nhanh chất thải hữu cơ trong bể khí

Chức năng của bồn nước tự hoại

Trước hết, bồn nước có chức năng phân loại các loại rác thải trong sinh hoạt, lọc nước thải để không làm nghẹt ống dẫn chất thải. Từ đó, làm sạch sơ bộ hoàn toàn nước thải sinh hoạt trước khi thải ra môi trường. Bồn nước tự hoại Đại Thành còn giúp thu gom bùn đất và lắng đọng chất thải. Quá trình phân huỷ sinh học theo mô hình khép kín không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, quá trình phân hủy này còn giảm được mùi trong hệ thống, tránh gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của những người xung quanh.

Thông số kỹ thuật:

Bồn tự hoại Đại Thành gồm 4 loại dung tích: bồn 500 lít, bồn 1000 lít, bồn 1500 lít và bồn 2000 lít được tính toán kỹ để phù hợp với khả năng, nhu cầu sử dụng của từng hộ gia đình Việt. 

Đặc biệt, sản phẩm sử dụng công nghệ kỵ khí hiện đại để xử lý nước thải giúp chất lượng nước đầu ra đạt QCVN 14:2008/BTNMT cho nước thải sinh hoạt, loại bỏ mùi tối đa và bảo vệ môi trường xung quanh. 

Bồn tự hoại Đại Thành được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, thuận tiện và dễ dàng cho việc lắp đặt, bảo dưỡng, hút cặn định kỳ với thời gian bảo hành lên đến 50 năm.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách thức mua hàng, quý khách hàng vui lòng tham khảo tại các cửa hàng, đại lý trên toàn quốc hoặc liên hệ hotline 1900 6086 để được tư vấn trực tiếp.