Ứng dụng của bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn

16/08/2022

Bồn nước inox công nghiệp lắp ghép hàn là giải pháp ưu việt thay thế cho cho các loại bồn chứa nước bằng bê tông truyền thống. Với thiết kế nhẹ và khả năng chịu lực cao, phù hợp với nhiều loại địa hình và công trình như chung cư, khu công nghiệp… đây chính là giải pháp chưa nước tối ưu được các chủ đầu tư chọn lựa.

Bồn công nghiệp lắp ghép có nhiều ứng dụng trong thực tế

Bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn là gì?

Trước hết, ta có thể hiểu bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn là một dạng bể chứa nước, được liên kết với nhau từ nhiều tấm panel với công nghệ hiện đại tạo thành một hệ thống chứa nước có dung tích lớn. Tùy vào vị trí đặt, từng loại hình và yêu cầu kiểu dáng mà số lượng và kích thước tấm panel thay đổi tương ứng.

Ưu điểm của bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn

 • Khả năng tối ưu hóa công suất chứa tại các vị trí lắp đặt. Các module này có thể lắp ghép thành những bể chứa nước khổng lồ hàng vạn mét khối
 • Bồn được lắp đặt từ các module nhỏ cũng rất tiết kiệm và thuận tiện cho việc bảo trì. Các tấm panel được tiêu chuẩn hóa giúp việc vận chuyển dễ dàng, rút ngắn thời gian xây dựng cũng như thay đổi khi bảo trì.
 • Sản phẩm có tuổi thọ và độ bền cao do được làm từ vật liệu inox không gỉ. Kéo dài thời gian sử dụng đến hàng chục năm vẫn giữ được chất lượng như lúc ban đầu.
 • Kết cấu bền chắc, ổn định cho sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng.
 • Sử dụng bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn giúp giảm tải trọng tác động lên nền móng cũng như hệ kết cấu công trình, đảm bảo tính bền vững cho các tòa nhà cao tầng.
 • Sản phẩm giúp tối ưu không gian, có thể lắp đặt tại mọi vị trí (trên mặt đất, dưới tầng hầm, hoặc trên nóc các tòa nhà). Giúp việc phân bổ nguồn nước cho tòa nhà hiệu quả hơn, đặc biệt là với các tòa nhà, chung cư cao.
 • Vật liệu chống hình thành rong rêu trong bể, ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe. Sản phẩm có thể vệ sinh dễ dàng bằng phương pháp xả đáy, giúp xả hoàn toàn rác thải và cặn lắng trong bể.

Sản phẩm được làm từ vật liệu inox cao cấp nên có độ bền và chất lượng tối ưu

Thông số kỹ thuật bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn từ nhà cung cấp Tân Á Đại Thành:

Nguyên vật liệu Kích thước tấm panel (mm) Độ dày tấm panel Công nghệ sản xuất Kỹ thuật lắp đặt Thanh dầm đà
Inox 304 1000×1000 1 – 3 (mm) Dây chuyền công nghệ hiện đại Công nghệ hàn TIG Đế bồn bằng dầm thép U
Inox 316 1000×500 Thanh chống bằng thép V
500×500

Ứng dụng bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn trong thực tế

Nhìn chung, đây là dòng sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội về sự tiện nghi, cũng như đáp ứng tốt các tiêu chí về nhiều vấn đề như chi phí, thi công, lắp đặt, vận chuyển hay độ bền khi sử dụng…Đây là dòng sản phẩm xuất phát từ nhu cầu cần một loại bồn chứa linh hoạt hơn, dễ thi công hơn và mang lại nhiều thuận tiện trong việc di chuyển. Vì thế, hiện nay chúng được ứng dụng sử dụng rất nhiều trong thực tế.

Ứng dụng trong ngành xây dựng:

Có thể nói rằng, một trong các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay của dòng sản phẩm thiết bị lắp ghép là sử dụng trong ngành xây dựng. Tại các công trình đang xây dựng dự án về các nhà cao tầng, khu chung cư, trung tâm thương mại…

Ứng dụng trong công nghiệp và nông nghiệp:

Sản phẩm vô cùng thuận tiện trong việc di chuyển cũng như lắp đặt. Ngoài ra với những tính năng như: an toàn vệ sinh, độ bền cao, tính cơ động, chống thấm, chống rong rêu, giảm tải trọng tòa nhà, thể tích chứa lớn, dễ bảo dưỡng, … nên bể chứa nước lắp ghép được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, cụ thể như: nhà máy và các cơ sở chế biến thực phẩm, trung tâm nước sạch nông thôn, quân đội…

Một số ứng dụng bồn nước lắp ghép trong nông nghiệp:

 • Bồn chứa nước cho hệ thống phun tưới
 • Bồn chứa thức ăn cho gia súc.
 • Thiết bị xuất liệu cho công đoạn phát thức ăn cho gia súc.
 • Các bồn chứa cho các chất phụ gia, phân bón khô và lỏng
 • Bồn chứa và mái che cho các hệ thống phân hủy và sản xuất khí sinh học.
Bồn công nghiệp lắp ghép có rất nhiều ứng dụng trong đời sống

Bồn công nghiệp lắp ghép có rất nhiều ứng dụng trong đời sống

Chứa nước cấp đô thị:

Các tòa nhà văn phòng thương mại, trung tâm thương mại, trường học, khách sạn, bệnh viện, nhà hàng và các cơ sở thương mại và tổ chức khác… thường sử dụng một lượng nước và năng lượng đáng kể trong hoạt động hằng ngày. Nên loại bồn có dung tích lớn với độ thẩm mỹ cao, chất lượng vẫn đảm bảo lưu trữ nước bền vững và tiết kiệm chi phí được xem là ứng dụng cơ bản nhất của bồn chứa nước lắp ghép.

Ứng dụng lưu trữ dầu khí:

Loại bồn này được sản xuất bằng công nghệ cao nên có thể ứng dụng để lưu trữ chất lỏng phục vụ công tác khoan, hóa chất lỏng. Hoặc sử dụng lưu trữ nước gia áp, thu hồi và xử lý chất thải…

Ứng dụng trong công tác phòng cháy chữa cháy:

Một hệ thống chữa cháy, báo cháy là quan trọng nhất trong các dịch vụ xây dựng, vì mục đích của nó là bảo vệ tính mạng và tài sản con người. Có thể sử dụng bồn nước lắp ghép dung tích lớn để lắp đặt, kết nối với hệ thống chữa cháy tòa nhà.

Ứng dụng bồn inox công nghiệp lắp ghép hàn trong thực tế là rất nhiều. Với các ưu điểm nổi trội của mình, loại bồn chứa đa dung tích này có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng thiết yếu trong đời sống.

Để tìm kiếm được dòng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp hotline 1900 6086 để được tư vấn trực tiếp.